เกี่ยวกับสถานี

แนะนำตัว
สถานีวิทยุพระพุทธศาสนา สถานีวิทยุเพื่อชุมชนจุดเรียนรู้ธรรมะ วิทยุชุมชนวัดยางคลี FM 102.75 MHz. ทำการเผยแพร่ข่าวสาร และสาระความรู้แก่ประขาชน ครอบคลุมพื้นที่ใน ต.วังหว้า อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร และบริเวณใกล้เคียง

ประวัติความเป็นมา
สถานีวิทยุพระพุทธศาสนา สถานีวิทยุเพื่อชุมชนจุดเรียนรู้ธรรมะ วิทยุชุมชนวัดยางคลี ก่อตั้ง พ.ศ. 2554 ตั้งอยู่เลขที่ 171 หมู่ 3 ตำบลวังหว้า อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร โทรศัพท์ 056-903640 ลักษณะเครื่องส่ง ระบบ เอฟเอ็ม ยี่ห้อ ESE บริษัท ซอลท์ แอนด์ ไลท์ อิเล็คทรอนิคส์ ซัฟพลาย จำกัด (ผู้ผลิต) ในประเทศ กำลังส่ง 200 วัตต์
ความสูงเสาอากาศ 30 เมตร อัตราขยายของสายอากาศ 18 dB เท่า ความถี่ FM 102.75 MHz พื้นที่การให้บริการ ตำบลวังหว้า , ตำบลวังหลุม อำเภอตะพานหิน ตำบลบางลาย อำเภอโพทะเล ตำบลหอไกร อำเภอบางมูลนาก

วัตถุประสงค์
1. เพื่อเผยแพร่หลักธรรม และคำสอนของพระพุทธศาสนาให้ชาวบ้านในชุมชน ได้เข้าถึงและเข้าใจความหมายของหลักธรรม คำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างแท้จริง
2. ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางราชการทุกหน่วยงาน ให้ชาวบ้านในชุมชนได้ทราบข้อมูล และเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้สอบถามปัญหาต่าง ๆ เช่น การไม่เข้าใจเรื่องธรรมะ โดยทางสถานีจะมีพระภิกษุสงฆ์ตอบข้อสงสัย หรือข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลทางราชการ ก็จะมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานทางราชการได้มาอธิบายให้ความเข้าใจในข้อสงสัย

banner-licensepass

ผู้ได้รับอนุญาตทดลองประกอบกิจการฯที่สามารถออกอากาศได้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *